Thu hồi SIM điện thoại tiếp tay cho quảng cáo ‘tín dụng đen’

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc thu hồi về kho số viễn thông đối với thuê bao thực hiện nhắn tin, đăng tin, rao vặt, quảng cáo liên quan đến “tín dụng đen”, vay ngang hàng, vay trực tuyến trái phép.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan này vừa ban hành công văn liên quan đến việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 12 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Công văn nêu rõ các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chấp hành nghiêm pháp luật về giao dịch, vay mượn, huy động, sử dụng vốn an toàn.

Nghiêm cấm tham gia hoạt động góp vốn, huy động vốn và môi giới, bao che, tiếp tay cho các đối tượng hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng, thành lập doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh tài chính, dịch vụ cầm đồ, đòi nợ… vi phạm pháp luật; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và các Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện siết chặt việc quản lý các nội dung quảng cáo đăng tải trên báo chí, môi trường mạng, xuất bản phẩm và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin. Không cho đăng các bài viết quảng cáo trái phép có liên quan đến “tín dụng đen”.

Phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông rà soát, thu hồi SIM rác (SIM đăng ký thuê bao không đúng quy định); thực hiện tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc thu hồi về kho số viễn thông đối với các thuê bao thực hiện nhắn tin, đăng tin, rao vặt, quảng cáo liên quan đến “tín dụng đen”, vay ngang hàng, vay trực tuyến không đúng theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan liên quan tại các tỉnh, thành phố báo cáo kết quả thực hiện định kỳ 6 tháng, 1 năm để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

 • sim taxi

  Tại sao người kinh doanh nên dùng sim taxi?

  Được các doanh nghiệp sử dụng khi muốn xây dựng và khẳng định thương hiệu – sim taxi đang trở thành một cái tên rất hot trên thị trường sim số. Để lý giải về sức hút của dòng sim này đối với dân sinh doanh và đi trả lời cho câu hỏi: Tại sao …

 • SIM số đẹp tiền tỷ từ đâu ra?

  Trong khi phần nhiều SIM số đẹp đến từ hình thức mua theo dải SIM, lọc số đẹp, một số khác đến tay đại lý phân phối thông qua chính sách hoa hồng, thưởng doanh số của các nhà mạng.Từ lâu các đại lý đã chia SIM thẻ nhập về từ nhà mạng thành hai …

 • Nhà mạng Vinaphone tự ý đổi thông tin khách hàng?

  Nhà mạng Vinaphone tự ý đổi thông tin khách hàng?

  Nhiều khách hàng sử dụng thuê bao của nhà mạng Vinaphone đã bị nhà mạng này tự ý đổi thông tin cá nhân đã đăng ký trên số thuê bao của mình. Theo chia sẻ của người dùng P.A.T đang sử dụng 3 SIM số của VinaPhone, đã đăng ký chính chủ, cập nhật đầy …

 • Hướng dẫn cách chọn và mua sim Viettel số đẹp

  Hướng dẫn cách chọn và mua sim Viettel số đẹp

  Mua sim số đẹp Viettel nói riêng và mua sim đẹp nói chung là nhu cầu của rất nhiều người. Không chỉ là thói quen, sở thích, một chút phong thuỷ mà đó còn là cách họ thể hiện ‘đẳng cấp’ của mình. Các nhà mạng đều có kho sim số đẹp với rất nhiều …